Shop bán đồ 2hand phong cách Chicano ở BMT

Chicano

đồ 2hand phong cách Chicano ở BMT

Là đại diện cho tinh thần phóng khoáng, đầy nổi loạn của người Mexico, văn hoá Chicano là cũng như bao xu hướng và những văn hoá bắt nguồn từ đường phố khác, nó đã trở thành nguồn cảm hứng đặc biệt và góp phần ảnh hưởng to lớn đến sự thay đổi của thế giới thời trang, đặc biệt là streetwear. Nó đã được du nhập vào Việt nam, không quá lạ lẫm với phong cách ở những tiệm cắt tóc chất chơi. Phong cách Chicano ở BMT được nhiều của hàng cắt tóc xây dựng lên theo văn hóa này.

  đồ 2hand phong cách Chicano ở BMT

đồ 2hand phong cách Chicano ở BMT

Phong cách Chicano là gì ?

đồ 2hand phong cách Chicano ở BMT

Chicano là tiếng lóng được sử dụng phổ biến trong văn hóa Mỹ, đó là thuật ngữ nhằm chỉ những người Mỹ  sinh ra tại Hoa Kỳ nhưng có nguồn gốc từ Mexico. đồ 2hand phong cách Chicano ở BMT

Những người này có thu nhập thấp và sống trong một môi trường phức tạp, đặc trưng dễ nhận thấy của họ là ở lối “hư hỏng” và nổi loạn. Phong cách Chicano này là một phần của di sản được truyền lại từ tổ tiên của người Mỹ gốc Mexico.

đồ 2hand phong cách Chicano ở BMT

 

Theo một số nguồn tin, Chicano là một cách viết gọn của từ “Mexicano” hay Mexian American – những người Mỹ gốc Mexico. Vào thời kỳ đầu của làn sóng nhập cư vào Mỹ nở rộ, số lượng lớn người Mexico đã xem nơi đây như một miền đất hứa để sinh sống và làm việc. Thế nhưng, với một số người Mỹ da trắng, họ có thái độ phân biệt vì cho rằng những người Mexico này thuộc tầng lớp lao động và sinh sống tại những khu phố phức tạp. Vì vậy, vào thời điểm đó, cụm từ “Chicano” không mang một ý nghĩa thật sự tích cực.

Qua thời gian, cái nhìn của xã hội Hoa Kỳ dành cho cộng đồng người Mexico cũng dần rộng mở và ít khắc khe hơn. Họ tiếp nhận và bị thu hút bởi những nét riêng biệt và đặc trưng của văn hóa Chicano. Không chỉ đơn thuần là những gã trai bặm trợn đầy hình xăm trên da thịt cùng những bộ trang phục thùng thình; Chicano còn đại diện cho lối sống phóng khoáng cùng tinh thần mạnh mẽ dựa trên những giá trị truyền thống của Mexico.

Đồ 2hand phong cách Chicano ở BMT

Chicano style còn khá lạ lẫm ở Việt Nam, nó mới gia nhập vào thị trường Việt Nam. Các bạn sẽ không quá lạ lẫm với phong cách này vào những năm gần đây nữa. Hình ảnh những anh Barber đậm chất dân chơi, ngầu, cứng cáp, cá tính ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với chúng ta.

Phong Cách Chicano ở Bmt 2

Cùng với Vagabonds tìm hiểu về phong cách vô cùng phóng khoáng này nhé. Á mà Vagabonds mới về một lô hàng Chicano bao xịn, bao đẹp dành cho các Homie rồi đây. Cùng đọc lấy cảm hứng và tới với Vagabonds nhé.

Điều cần nhất ở những người đam mê và theo đuổi Chicano đó chính là tinh thần: bạn phải đủ phóng khoáng, đủ tự do, dám làm những điều mình thích và không ngại thể hiện cá tính cho dù ngoài kia có hàng ngàn ánh nhìn không mấy thiện cảm đang hướng vào mình. Bạn sẽ có một vài hình xăm, bạn có thể không cần tới tóc mà “trọc như sư cọ”, bạn có thể trông như khoác vài chiếc bao tải lên người,…mọi người dò xét đó ư? Không, họ đang ghen tị vì bản thân có cá tính mà chẳng đủ can đảm để thể hiện điều đó – như bạn.

Có một đặc điểm dễ nhận biết nhất khi nhìn vào những bộ đồ hơi hướng Chicano style đó là: rộng. Ngoài ra, nhiều túi cũng là một nét riêng của trang phục theo phong cách này. Dân Chicano xuất thân từ những người lao động, họ chủ yếu là công nhân, nên quần áo rộng là thứ trang phục vô cùng cần thiết trong quá trình làm việc và túi phải thật nhiều để “xờ” đến đâu đều có thể đựng dụng cụ làm việc đến đó. Ngoài ra, phải nói tới sự xuất hiện của chiếc khăn vắt trên vai, đó là điểm nhấn nhá đầy cá tính trong phong cách của họ.

“Dân Chicano” và những gì họ trưng diện cho phong cách bản thân không phải là thứ sẽ vừa mắt số đông, nhưng bộ dickies vẫn rất đẹp, nhất là khi chúng được mặc bởi những người anh em cùng chí hướng đến với nhau cùng sự gắn bó thật lòng.

Phong cách Chicano là vậy đấy, mọi người sau khi đọc có cảm nhận gì từ sự tự do, phóng khoáng từ phong cách này không. Riêng Vagabonds mỗi thành viên đều có một các tính riêng cho bản thân mỗi người, nhưng khi diện lên bộ đồ phong cách Chicano ai nấy đều có cảm giác không thể nào tả được.

Chicano

Vừa rồi là một số thông tin về phong cách Chicano ở BMT mà cửa hàng Vagabonds có bán. Mong sẽ giúp cung cấp kiến thức cho bạn cũng như giúp bạn hiểu hơn về đồ 2hand. Đọc thêm nhiều bài viết khác tại Blog của Vagabonds nhé!

___________________
VAGABONDS SHOP – QUẦN ÁO CỔ ĐIỂN // PHỤ KIỆN 
Địa chỉ: Hẻm 72 Quang Trung, Phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột
Số điện thoại: 084.85.86.247
Email: vagabonds.2hand@gmail.com

Xem thêm những bài viết liên quan về hàng 2hand :

 

 

 

 

 

 

Leave a comment