5 mẹo săn đồ 2hand hiệu quả mà bạn nên biết ngay hôm nay.

đồ 2hand ở Vagabonds Shop BMT

Bạn đã bao giờ đi mua đồ 2hand mất hàng tiếng đồng hồ mà không lựa được gì chưa ?

Chắc phải thất vọng lắm đúng không ? Bài viết này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm khi đi săn đồ 2hand.

Săn đồ 2hand là gì ?

Sử dụng từ ” Săn ” ở đây để nhấn mạnh vào hành động truy lùng một sản phẩm theo ý thích của bản thân mình. Kiểu giống như thế này khi bạn dự tính ngày hôm nay phải có được cái sản phẩm đó thì mới hài lòng, mà bạn muốn tìm được nó thì bạn phải đi ” Săn “. Dưới đây là mẹo để giúp đỡ bạn trong quá trình ” Săn đồ 2hand ” đơn giản hơn nhiều nè.

5 Mẹo săn đồ 2hand

1. Tạo mối quan hệ thân thiết với cửa hàng :

Làm quen với các cửa hàng bán đồ 2hand là cách nhanh nhất để có  các món đồ tốt nhất. Khi “khui kiện”, những chủ cửa hàng thường lọc đồ, các thứ tốt nhất sẽ được giữ lại cho khách quen.

Ngoài ra trước lúc tới mua bạn cũng có thể gọi điện trước cho chủ shop và đàm đạo những thứ bạn muốn mua sắm để chắc chắn rằng họ có các món tương tự mà bạn đang cần săn. Điều ấy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

săn đồ 2hand

Hình ảnh thân thiện với chủ shop

2. Lên kế hoạch rõ ràng trước khi mua :

Giữa muôn trùng bao thể loại đồ 2hand, bạn sẽ dễ bị rơi vào 2 trường hợp

  • Một là hoa mắt chóng mặt bởi thấy thứ gì cũng muốn mua
  • Hai là trạng thái còn lại nhìn gì cũng chẳng thấy hài lòng với bất kỳ mọi thứ.

Với trường hợp thứ 1, quý khách hàng cần nhớ rằng dù đồ 2hand hầu như đều rất rẻ nhưng cũng sẽ dễ cháy túi nếu mua rất nhiều. Điều cần làm là mang theo danh sách những thứ mà bạn đang cần, nhưng cũng chuẩn bị sẵn tư tưởng không nên bất chấp mua hết danh sách đó.

3. Kiểm tra kĩ đường viền và form của món đồ :

Chưa hẳn cứ đồ 2hand là cũ và nhìn không giá . Nếu chọn khéo đi kèm may mắn bạn sẽ có cơ hội lựa được những món hàng mới tinh và thương hiệu . Điều quan trọng là dù mua đồ cũ.

  • Bạn cũng không nên lôi thôi, luộm thuộm.
  • Hãy trông kỹ đường viền may có đều, chuẩn chỉ hay không.
  • Hãy nhìn form dáng xem món đồ đó có rõ nét không, có phải đang được thịnh hành hay không, hãy trông lên bề mặt sản phẩm có bị sùi hay xù lông không.
săn đồ 2hand

Mỗi form áo sẽ phù hợp với mỗi người.

4. Thấy đồ bị bẩn nặng, bị ố màu không nên mua :

Dĩ nhiên ngoại trừ các vết bẩn có thể làm sạch sẽ thì quý khách không nên mua đồ dính màu, dính chất bẩn lạ, dính bùn, máu, ố vàng do mồ hôi…

Hãy tin rằng càng cố làm sạch sẽ thì bạn sẽ càng thất vọng vì đôi khi chính bởi không thể làm sạch nổi nên chủ cũ mới thanh lý lại những món đồ này. Các bạn mà muốn thử sức mình làm sạch nó thì có thể tham khảo bài viết này ” Công dụng của bakingsoda

săn đồ 2hand

Hình ảnh áo bị ố vàng

5. Chuẩn bị tâm lí cho 1 ngày dài sống chung với đống đồ 2hand :

Nếu muốn kiếm được đồ độc, thương hiệu  phải mất cả ngày chỉ để lục lọi hàng chục cửa hàng, gian chợ “Săn” từng sản phẩm có đường kim, mũi chỉ đến kiểu dáng, cùng đó các sản phẩm cao cấp được những chủ cửa hàng trưng bày ngăn nắp thì có quá nhiều các món đồ đổ đống, tất cả quần áo, váy,… đều bị trộn lẫn vào nhau nên người mua phải gian nan để chọn lựa được áo quần ưng ý.

Bởi vậy, một đức tính không thể thiếu được của những tín đồ hàng 2hand đây là kiên trì. Điều này không chỉ giúp bạn sở hữu được món sản phẩm vừa ý mà còn giúp bạn tránh được thực trạng “quăng tiền qua cửa sổ”.

 

Ở trên là 5 mẹo săn đồ 2hand của bản thân mình sử dụng, nó được đúc kết từ những kinh nghiệm bắt đầu vào những ngày đam mê đồ 2hand. 

À đây là một vài lưu ý về đồ 2hand mà bạn nên biết nhé !

Đồ ‘secondhand’ không chỉ giúp  tiết kiệm chi phí, sử dụng những món đồ độc mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Ngành công nghiệp may mặc là một trong những ngành gây ra sự lãng phí nhất, chỉ xếp sau ngành dầu khí về mức độ khí thải ra môi trường. Do đó, việc sử dụng đồ 2hand cũng là một trong những phương pháp hiệu quả để giảm rác thải tiêu dùng.

Nhưng không phải ai đến các cửa hàng đồ 2hand cũng chọn được sản phẩm tốt. Bởi trước khi đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm này đều được đóng trong các bao kiện, chuyển qua nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Do quá trình vận chuyển trong một thời gian dài nên có thể nhiều loại vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển.

Vì vậy người mua cần giặt quần áo kỹ với nước nóng và xà phòng, phơi dưới trời nắng để diệt các loại vi khuẩn. Ngoài ra, khách hàng cũng nên chọn những cửa hàng bán đồ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, cân nhắc giá cả trước khi chi tiền để có thể tiết kiệm chi tiêu.

Đó là những giá trị mà mình có được và chia sẻ đến các bạn. Có rất nhiều chuyện để kể cho các bạn, sợ mấy ngày mấy đêm lun á.

Nếu bạn muốn tâm sự, nghe những câu chuyện về việc đi săn đồ 2hand của mình thì nhắn tin vào Fanpage Vagabonds hoặc để trực tiếp cửa hàng để gặp mình nhé.

___________________
VAGABONDS SHOP – VINTAGE CLOTHES // ACCESSORIES
Địa chỉ: Hẻm 72 Quang Trung, Phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột
Phone Number: 084.85.86.247
Email: vagabonds.2hand@gmail.com

Xem thêm những bài viết liên quan :