3 loại áo sơ mi 2hand có mặt tại Vagabonds Shop BMT

Ai đẫ biết đến đồ 2hand thì chắc hẳn biết đến 3 cái tên áo sơ mi 2hand mà mình sắp điểm danh ngay đây

Áo sơ mi 2hand là gì ?

Là dòng áo sơ mi mà các bạn thường thấy, nhưng ở đây là dòng sản phẩm đã qua sử dụng nên nó được gọi là áo sơ mi 2hand. Tuy là hàng đã qua sử dụng nhưng nó có nhiều giá trị mang lại cho bạn đó nha. Nào là đẹp, rẻ, hên hên là có thương hiệu nè, áo nhập ngoại đàng hoàng nha.

Giờ mình sẽ điểm mặt những áo sơ mi 2hand đang có mặt tại shop nhé!

1. Áo sơ mi 2hand nhung tăm

áo Sơ Mi 2hand 2

Áo nhung tăm hay còn được gọi là áo có chất vải Corduroy. Là 1 loại vải có kẻ sọc trên bề mặt, được dệt từ nhiều loại sợi khác nhau. Mặc dù, trước đây chất liệu được dệt chính yếu từ sợi bông thô.

Ngày nay, Khi có nhiều loại sợi tổng hợp được cấu tạo và kết nối với nhau, thì vải nhung tăm đã được sản xuất với nhiều loại sợi hơn. Vải nhung tăm hay có cách gọi khác là vải nhung kẻ, nhưng đường kẻ trên bề mặt vải sẽ được làm bằng một chất liệu không giống so với chất liệu dệt bề mặt của vải nhung.

Đôi lúc áo nhung tăm được làm bằng vải len. Vải có nhiều màu sắc hơn, với các sợi vải nhỏ li ti trên mặt phẳng, giúp vải nhung tăm tạo được hiệu ứng color thay đổi theo không gian tiếp xúc. Chất liệu được dệt với 3 loại sợi tách bóc biệt, sẽ có nhị sợi dọc ngang phân thành bề mặt chính của vải.

Sợi thứ 3 sẽ được dệt xen kẽ nhằm tạo nên đường sọc nổi cho vải nhung tăm. Số sợi ngang của một mảnh vải nhung tăm trong một inch vải thường khoảng 12 sợi. Số wale (sợi ngang) càng thấp, thì vải nhung sẽ càng dày, và ngược lại.

2. Áo sơ mi 2hand flannel caro

áo sơ mi 2hand

Flannel là những loại y phục được làm từ vải dạ hay vải nỉ. Chúng nhiều chủng loại về màu sắc & item. Hình như đây còn là những loại y phục có thể giữ ấm nhưng lại mang đến cảm giác mềm  & thoải mái.

Áo sơ mi flannel được dùng rộng rãi và phổ biến cho đến hiện tại chính là nhờ vào phong trào “áo kẻ sọc” của những ban nhạc grunge nổi tiếng như Nirvana and Pearl Jam. Họ đã sử dụng những chiếc áo sơ mi sọc caro để trình diễn như một brand name. Từ đây trào lưu áo sơ mi caro được mọi người biết tới nhiều hơn nhưng chưa hẳn cứ caro là flannel.

Nhiều bạn đã lầm lẫn nhị định nghĩa này. Bởi vì thế, nên hiểu chính xác rằng caro hay sọc chỉ lạ hoạ tiết trên áo mà thôi còn flannel đúng tức là loại áo được làm vải dạ hay nỉ.

3. Áo sơ mi 2hand Hawai

áo Sơ Mi 2hand Hawai

Áo sơ mi 2hand Hawai hay còn gọi là áo Aloha là một chiếc áo có nguồn gốc xuất xứ bốǹ những người Nhật Bản di cư sang Hawaii. Họ làm những chiếc áo Aloha với form áo sơ mi ngắn tay.

Những chiếc kimono cũ, vừa để có trang phục phù hợp với khí hậu của đảo Hawaii, vừa là để nhắc dở họ nhơ bẩń về cố hương thông qua những họa tiết đặc trưng Nhật Bản trên áo như núi phú đắm saỹ, các nhân vật thần thoại Nhật Bản hay cá chép Koi. Theo thời gian thì áo Hawaii dần có nhiều họa tiết đa dạng hơn nhưng cơ bản vẫn theo hướng summer, hoa cỏ, chim muông rất hút mắt.

Vừa rồi là một số thông tin về 3 loại áo sơ mi 2hand có mặt ở Vagabonds Shop BMT. Mong sẽ giúp cung cấp kiến thức cho bạn cũng như giúp bạn hiểu hơn về đồ 2hand. Đọc thêm nhiều bài viết khác tại Blog của Vagabonds nhé!

___________________
VAGABONDS SHOP – QUẦN ÁO CỔ ĐIỂN // PHỤ KIỆN 
Địa chỉ: Hẻm 72 Quang Trung, Phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột
Số điện thoại: 084.85.86.247
Email: vagabonds.2hand@gmail.com

Xem thêm những bài viết liên quan về hàng 2hand :

Leave a comment